Trang chủ / Tin tức / Bất động sản / Nhà đất Long An ‘cực nóng’

Nhà đất Long An ‘cực nóng’

Các dự án hạ tầng trọng điểm kết nối với Tp.HCM đang dần đi vào hoàn thiện giúp thị trường nhà đất Long An khởi sắc trở lại với nhiều dự án mới liên tục được triển khai.

Nhiều đại gia kéo về Long An làm dự án

Mới đây Công Ty Cổ Phần Địa Ốc ViettinLand cho biết sẽ ra mắt dự án khu đô thị mới An Bình Riverside (Cần Đước) tại trung tâm huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dự án được triển khai trên diện tích ~ 5ha với dòng sản phẩm là đất nhà phố. Ngoài An Bình Riverside, ViettinLand cũng đang triển khai hàng loạt các dự án khác tại Long An như Nam Phong Eco Park, Hưng Thịnh Cát Tường Town, Nam Phong Eco Town …

Theo ghi nhận của các chuyên gia bất động sản TP HCM, thời gian qua, thị trường bất động sản ở Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các đại gia bất động sản.

bất động sản Long An
Hạ tầng kết nối Tp.HCM đã hoàn thiện là lợi thế giúp bất động sản Long
An ‘nóng’ trở lại. Ảnh minh họa.

Nóng lên nhờ hạ tầng và ưu thế giá

Theo chuyên gia BĐS ông Văn Phạm, yếu tố khiến thị trường Long An hấp dẫn nhiều CĐT lớn phần nhiều là do sự biến động hạ tầng giao thông và ưu thế giá bán thấp. Từ 1-2 năm trở lại đây các dự án hạ tầng Tp.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai phát triển mạnh, kéo gần khoảng cách giữa thành phố với các huyện vùng ven. Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang – Long An – Tp.HCM, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (Tp.HCM), dự án đường Vành đai thành phố Tân An, mở rộng Tỉnh lộ 824 và TL 826 tuyến đường ĐT830 đang tác động mạnh đến phát triển bất động sản. Đây là các tuyến đường đang được đầu tư triển khai sẽ kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ bất động sản.

Bên cạnh đó, sự hấp dẫn của khu vực này còn ở giá đất rẻ. Hiện nay giá đất một số vị trí thuộc địa bàn tỉnh giáp ranh Sài Gòn đang xảy ra tình trạng leo thang. Tại Đồng Nai giá đất đã lên đến mức 8-12 triệu/m2, Bình Dương 10-15 triệu/m2 trong khi Long An giá vẫn ở mức 5-7 triệu/m2. Khu vực này thời gian qua cũng phát triển mạnh loạt KCN lớn, nhất là ở các huyện giáp ranh Tp.HCM như: KCN Tân Bình, KCN Vĩnh Lộc, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Đức Hòa II – III, KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Hoàng Gia, KCN Phú An Thịnh, KCN Kizuna I,II … tạo tiền đề hình thành những dự án khu dân cư, đô thị phục vụ nhu cầu an cư của phần đông giới chuyên gia trong ngoài nước, cán bộ nhân viên đang công tác tại các KCN.

Theo ông Lê Phú Hiếu, Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc ViettinLand, tới đây thị trường bất động sản Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ, một khi sản phẩm tung ra chào bán đa dạng hơn thì chất lượng hạ tầng, tiến độ dự án chính là yếu tố then chốt quyết định độ nóng của sản phẩm. Điều này cũng đồng nghĩa, khách hàng ngày càng khắt khe trong việc quyết định mua sản phẩm nên chủ đầu tư cũng hướng vào chất hơn là lượng. Kể cả nhu cầu đầu tư hay nhu cầu ở thực, những sản phẩm có vị trí đẹp và không gian sống chất lượng, tiện ích toàn diện luôn trở thành tâm điểm của thị trường.

 

Nguồn S.T